09:14 AM|11/05/2023    7,153 lượt xem

  

Chắc hẳn ai cũng sẽ thấy bực bội, khó chịu khi tốc độ mạng đang sử dụng bị chậm và lag...có nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng này. Nhưng làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tăng tốc độ mạng VNPT cực đơn giản và hiệu quả.

Mách bạn cách tăng tốc độ mạng vnpt

Các nguyên nhân khiến tốc độ mạng VNPT bị kém hơn

Có rất nhiều lý do khiến tốc độ mạng bị chậm và lag, vấn đề này có thể bị ảnh hưởng bởi một trong những yếu tố sau:

- Thiết bị phát sóng của bạn đã dùng trong thời gian khá lâu, thiết bị đã cũ nên khả năng phát sóng kém đi.

- Kết nối mạng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đường dẫn truyền cáp quang bị hư hỏng

- Thiết bị của bạn chạy quá nhiều ứng dụng cần sử dụng đến mạng

- Gói cước internet VNPT chưa hợp lý với nhu cầu sử dụng của cá nhân gia đình

- Một số tác động bên ngoài như thời tiết, địa hình bạn đang sinh sống.

Mách bạn cách tăng tốc độ mạng VNPT

Trong trường hợp bạn nhận thấy mạng VNPT đang sử dụng có tốc độ chậm hơn mọi khi, hãy áp dụng một trong 5 cách tăng tốc độ mạng VNPT dưới đây:

Khởi động lại thiết bị modem

Vì thiết bị modem của bạn phải hoạt động liên tục trong thời gian dài nên cũng cần chút thời gian "nghỉ ngơi". Đây là cách rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả với đa số trường hợp. Bạn chỉ cần tắt nút công tắc trong một vài giây rồi bật lại là bộ phát sẽ tiến hành "Reset" tự khởi động lại. Trường hợp bạn không biết phím đó ở đâu, chỉ cần tháo dây nguồn bộ phát để ngắt điện chừng nửa phút rồi cắm lại.

Thay đổi vị trí đặt bộ phát wifi

Để sóng wifi VNPT phủ sóng rộng khắp không gian bạn cần, thiết bị phát sóng wifi cần đặt lại vị trí trung tâm ngôi nhà, ít có vật cản sóng xung quanh. Theo đó, các vật liệu kim loại sẽ làm cản trở đường đi của sóng wifi nên cần được đặt tránh xa thiết bị phát wifi giúp đảm bảo cho tốc độ truy cập như mong muốn.

Lắp thêm modem wifi mesh

Do nhu cầu sử dụng mạng internet wifi đã trở nên phổ biến. Nếu nhà đông người, các nhà trọ, nhà nghỉ, quán cafe, quán ăn, khu vui chơi...có đông khách cùng truy cập sẽ khiến tín hiệu mạng wifi bị chậm, chập chờn, giật lag, nghẹn mạng, lỗi mạng...Trong trường hợp này, bạn nên lắp và cài đặt thêm Modem Wifi mesh. Bạn chỉ cần gọi 18001166 nhánh 2 từ 7h đến 21h hàng ngày để được tiếp nhận yêu cầu.

>>Xem thêm: Các gói cước internet cáp quang VNPT có wifi mesh<<

>>Xem thêm: Wifi Mesh VNPT là gì? Wifi Mesh VNPT có tốt không?<<

Nâng cấp gói cước Internet VNPT

Cách làm này được cho là hữu hiệu nhất khi tốc độ internet nhà bạn bị chậm vì nhu cầu sử dụng tăng cao, đòi hỏi người dùng cần phải nâng cấp gói cước internet có dung lượng lớn hơn để có thể đáp ứng đủ với nhu cầu sử dụng của nhiều thành viên trong gia đình, trong công ty, cho mọi khách hàng ghé thăm với nhà hàng, quán phục vụ ăn uống...Bạn chỉ cần liên hệ với nhà mạng VNPT theo số tổng đài 18001166 nhánh 3 để được hướng dẫn thay đổi gói cước nhanh chóng, tiện lợi.

>>Xem thêm: Các gói cước internet của VNPT<<

Hy vọng với những hữu ích trên đây về cách tăng tốc độ mạng VNPT sẽ giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm tăng tốc hiệu quả wifi internet mà mình đang sử dụng. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotlline 18001166 để được hỗ trợ nhanh chóng về việc tăng tốc độ wifi cũng như giải đáp về dịch vụ VNPT nhé!

Hỗ trợ