09:03 AM|26/04/2021    1,150 lượt xem

  

Xuất sắc vượt qua 182 đề cử, giải pháp phần mềm “Hệ thống quản lý văn bản và điều hành” - VNPT iOffice của Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2021. Cùng với đó, 15 sản phẩm, giải pháp công nghệ khác của VNPT cũng đã được vinh danh ở các hạng mục của Giải thưởng Sao Khuê 2021.

VNPT iOffice: Top 10 Sao Khuê 2021

Được trao giải trong lĩnh vực quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp, vượt qua 182 đề cử, giải pháp VNPT iOffice của Tập đoàn VNPT đã được vinh danh trong Top 10 Sao Khuê 2021.

Được triển khai phiên bản đầu tiên từ năm 2015, VNPT iOffice có nhiều ưu việt giúp người dùng: Quản lý văn bản, hồ sơ lưu trữ, công việc, thông tin điều hành cùng các chức năng: Lịch làm việc, lịch họp, quản lý thông báo, tin tức… Đây là những tính năng bảo đảm được sự xuyên suốt các mặt hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp, giúp tổ chức, doanh nghiệp có thể xử lý nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả các vấn đề trong điều hành, quản lý theo xu hướng chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, VNPT iOffice có khả năng truy cập và hiển thị tốt trên mọi thiết bị với kích thước màn hình khác nhau, giúp định hướng nội dung trải nghiệm người dùng. Hệ thống còn thể hiện sức mạnh ở việc tìm kiếm nhanh và thông minh trong nội dung văn bản.

Song song đó là hàng loạt tính năng hữu ích khác như, cho phép cấu hình đa quy trình, phân công, phân quyền sử dụng đến từng cá nhân; cho phép thiết lập người sử dụng với nhiều vai trò khác nhau; tích hợp với máy scan để quét văn bản giấy; chỉnh sửa văn bản online… Những ưu điểm nổi trội này của VNPT iOffice đã thuyết phục được Hội đồng Giải thưởng Sao Khuê thống nhất cao, lựa chọn và đề cử VNPT iOffice vào Top 10 Sao Khuê 2021.

Không dừng lại ở các tính năng thông minh, VNPT iOffice còn sử dụng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu phát triển từ Trục liên thông văn bản quốc gia để cung cấp nền tảng chung cho việc kết nối văn bản giữa các bộ, ngành, địa phương, bảo đảm tuân thủ kiến trúc Chính phủ điện tử của Văn phòng Chính phủ. Trên nền tảng này, hệ thống áp dụng nhiều lớp bảo mật và theo kiến trúc ứng dụng triển khai trên nền tảng Cloud, cân bằng tải qua Firewall F5. Các Server Application và Database được triển khai nối LAN local, không public ra ngoài internet. Đáng chú ý, hệ thống đạt được chứng nhận an toàn thông tin của đơn vị kiểm định chất lượng.

Đặc biệt, hệ thống sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle, hệ quản trị được áp dụng rộng rãi trên thế giới với việc quản lý chặt chẽ, linh động về tổ chức dữ liệu cũng như bảo đảm an ninh, an toàn thông tin.

Nhờ áp dụng đầy đủ các nền tảng công nghệ tiên tiến thế giới cũng như thông qua nhiều lớp bảo mật, VNPT iOffice đã được triển khai rộng khắp cả nước. Hiện, hệ thống có mặt trên 63/63 tỉnh, thành phố, trong đó triển khai toàn tỉnh là 24 tỉnh, thành phố.

VNPT iOffice nhận được sự tin tưởng sử dụng từ các bộ, ngành: Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…; hệ thống này đang được sử dụng tại Văn phòng Chính phủ Lào, Bộ Bưu chính - Viễn thông Lào…

Với hơn 100 tỷ đồng doanh thu trong 2 năm (2019 và 2020) cùng hơn 100 doanh nghiệp, tổ chức lớn trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn, VNPT iOffice trở thành hệ thống quản lý văn bản và điều hành doanh nghiệp hiệu quả, đóng góp tích cực vào hành trình chuyển đổi số của từng tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và tổ chức trên khắp thế giới.

“Chiếm lĩnh” các hạng mục của Sao Khuê 2021

Tại Giải thưởng Sao Khuê 2021, cùng với VNPT iOffice, VNPT còn được vinh danh thêm 15 giải thưởng ở các hạng mục: Chính phủ số; quản lý điều hành tổ chức doanh nghiệp; y tế, chăm sóc sức khỏe; các nền tảng chuyển đổi số; các giải pháp công nghệ mới; các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới; nội dung số và an toàn thông tin. Phần lớn sản phẩm, giải pháp đoạt giải của VNPT này đều gắn liền đến công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Cụ thể, lĩnh vực Chính phủ số, VNPT có 5 giải thưởng với các sản phẩm, giải pháp: Trung tâm Điều hành thông minh (VNPT IOC); hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR; cổng dịch vụ công và phần mềm hệ thống một cửa điện tử VNPT iGate trên nền tảng VNPT eGov 2.0; hệ thống quản lý cán bộ, công chức viên chức (VNPT-CCVC); Payment Platform.

Tại hạng mục “Các nền tảng chuyển đổi số”, 2 nền tảng của VNPT đã được trao giải là nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học (VNPT BioID); nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ONE DX.

Trong lĩnh vực an toàn thông tin, 2 dịch vụ của VNPT đã được trao giải gồm: Dịch vụ đánh giá an toàn thông tin và dịch vụ giám sát an toàn thông tin.

Phần mềm Hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh y khoa VNPT-RIS/PACS đã đoạt giải thưởng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

Tại hạng mục “Các giải pháp công nghệ mới”, giải pháp VNPT SmartVision được trao giải.

Ở hạng mục Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới, VNPT có 3 giải thưởng dành cho các giải pháp: Phát hiện và ứng cứu sự cố điểm cuối VNPT Smart IR; nhận diện khách hàng thông minh cho ngân hàng, doanh nghiệp-VNPT SEB và ứng dụng MyTV (OTT).

Ở lĩnh vực Nội dung số, giải pháp “Dữ liệu mở và cơ sở dữ liệu dùng chung” của VNPT đã được trao giải.

Nếu tại Giải thưởng Sao Khuê 2020, VNPT có với 7 sản phẩm, giải pháp công nghệ được vinh danh và là một trong 3 doanh nghiệp nhận nhiều giải thưởng nhất, thì tại Sao Khuê 2021, số lượng sản phẩm đạt giải của VNPT đã tăng lên gấp hơn 2 lần với 16 giải thưởng.

Điều này phần nào minh chứng cho VNPT - tập đoàn hàng đầu quốc gia về viễn thông, công nghệ thông tin, xứng đáng với sự tin tưởng mà Chính phủ, các bộ, ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp đã lựa chọn VNPT là đối tác trong quá trình chuyển đổi số.

(Theo hanoimoi)

Từ khóa:

Hỗ trợ