04:47 PM|24/10/2022    1,516 lượt xem

  

Là dịch vụ truyền hình tương tác IPTV đầu tiên tại Việt Nam do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cung cấp, từ khi ra mắt tới nay, dịch vụ truyền hình MyTV khẳng định được vị thế của mình và được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Những tính năng truyền hình MyTV “ăn đứt” truyền hình truyền thống

Dịch vụ truyền hình MyTV liên tục được nghiên cứu, thay đổi nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, người dùng, bắt kịp với xu hướng chung của dịch vụ truyền hình trên Thế giới.

Với dịch vụ truyền hình MyTV OTT, VNPT đã triển khai những công nghệ hiện dại nhất như Big Data trong việc đề xuất nội dung khách hàng (Recommendation), công nghệ AI trong tính năng Trợ lý ảo, Điều khiển bằng giọng nói, hệ thống BI - Business Intelligence để phục vụ phân tích đánh giá dữ liệu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Những tính năng truyền hình MyTV “ăn đứt” truyền hình truyền thống

Truyền hình MyTV cung cấp nhiều lựa chọn giải trí cho mọi đối tượng khách hàng với kho kênh phong phú lên đến gần 180 kênh truyền hình trong nước và quốc tế; kho nội dung VOD đa dạng về thể loại: nhạc trẻ, nhạc quốc tế và nhạc trữ tình chọn lọc, kho karaoke cập nhật, hoạt hình và nội dung giáo dục cho thiếu nhi, tin tức hot, gameshow thịnh hành giới trẻ.

Đặc biệt là kho phim truyện cập nhật liên tục các tựa phim điện ảnh bom tấn, phim bộ phát song song, phim hot gói Galaxy Play… Có bản quyền phát sóng các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế như World Cup, AFF, Copa America…

Bên cạnh đó, MyTV còn là dịch vụ truyền hình luôn quan tâm, chú trọng nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, với việc thường xuyên triển khai thêm những tính năng, tiện ích.

Dưới đây là những tính năng đặc biệt chỉ có trên truyền hình MyTV.

Xem lại, tua lại chương trình tivi trong vòng 120 giờ

Khách hàng có thể tạm dừng hoặc tua lại chương trình truyền hình đang phát và tiếp tục xem lại sau đó kể từ thời điểm tạm dừng. Với tính năng này, khách hàng yên tâm không bị bỏ lỡ các pha bóng gay cấn hoặc những cảnh quay hấp dẫn trong một bộ phim đang trình chiếu.

Tiện ích này giúp bạn lựa chọn, ghi và lưu trữ các chương trình phát sóng trên các kênh truyền hình, sau đó mở ra xem lại bất cứ khi nào. Đặc biệt bạn có thể vừa xem vừa ghi lại chương trình truyền hình mà mình yêu thích hay đặt chế độ ghi tự động khi có việc bận trùng với khung giờ phát sóng của chương trình.

Hướng dẫn tua lại chương trình truyền hình MyTV

Bước 1: Bấm phím chức năng "OK" để hiển thị thanh tua, khung giờ tua lại phía trên và tốc độ tua phía dưới.

Bước 2: Sử dụng phím xuống để chọn tốc độ tua. Khi bảng tốc độ tua hiển thị, sử dụng phím xuống để lựa chọn tốc độ tua, sử dụng phím trái để tua lại theo tốc độ và khung giờ.

Bước 3: Sau khi di chuyển tới khung giờ muốn xem bấm "OK" để bắt đầu việc xem lại từ khung giờ đã chọn.

MyTV Multiscreen là tính năng đa màn hình cho dịch vụ MyTV

Tính năng cho phép khách hàng đang sử dụng dịch vụ MyTV trên bộ giải mã (Set-top-Box) hoặc trên tivi thông minh (SmartTV) có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ trên các thiết bị di động (Smartphone/Tablet) có kết nối Internet bao gồm không giới hạn hạ tầng mạng Internet, wifi, 3G, 4G của các nhà mạng tại Việt Nam.

Tính năng điều khiển từ xa

Remote Controller là tính năng điều khiển từ xa. Tinh năng này cho phép tích hợp điều khiển tivi trên smartphone của bạn để điều khiển sử dụng dịch vụ truyền hình MyTV, không những giống chiếc điều khiển truyền thống mà còn nhanh nhạy hơn, điều khiển tivi ở phạm vi xa hơn…

Không cần phải download một ứng dụng thứ 3, ứng dụng MyTV trên smartphone hoàn toàn có thể sử dụng thay thế cho một chiếc điều khiển từ xa chính hãng của Smart TV hay Smartbox. Với những ưu điểm sau đây:

Người dùng không cần đăng nhập hay đăng ký ứng dụng MyTV trên Smartphone vẫn có thể sử dụng tính năng điều khiển từ xa (Remote Controller để điều khiển ứng dụng MyTV trên hầu hết tất cả các dòng thiết bị TV thông minh phổ biến trên thị trường như Smart TV Android (Sony), Smart TV HTML5 (Samsung, aLG), Smartbox AOSP hay MyTV Box 2020. Mở app để kết nối sẽ có ngay bảng hướng dẫn chi tiết 4 bước vô cùng đơn giản.

Điểm nổi bật nhất là các tính năng bên trong của chiếc “điều khiển từ xa” high-tech này. Các cụm phím chức năng được sắp xếp khoa học, mô phỏng thao tác sử dụng của chiếc remote vật lý. Với cụm Hotkey nổi bật là các phím tắt để người dùng vào nhanh các dịch vụ nội dung chính của MyTV và mua gói. Cụm 4 phím điều hướng, tăng giảm âm lượng và chuyển kênh được sắp xếp to, rõ ràng. Trong khi đó bàn phím số được khéo léo thu gọn xuống thanh Footer. Khi người dùng cần thao tác bấm số kênh có thể mở bàn phím này lên để bấm.

Không thể không đề cập tới một chức năng khác khá high-tech đó là Tìm kiếm. Chức năng Tìm kiếm cho phép người dùng nhập yêu cầu tìm kiếm nội dung dạng chữ hoặc ra lệnh tìm kiếm nội dung bằng giọng nói. Chức năng này giúp người dùng rảnh tay, rút gọn bớt thao tác dò ký tự để nhập nội dung tìm kiếm trên TV.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

MyTV tính hợp mục Chăm sóc khách hàng ngay trên tivi, khi có nhu cầu người dùng có thể tham khảo tại đây các thông tin cần thiết về cách sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ của MyTV có thể xem là tận tâm và trách nhiệm, khi giải đáp thắc mắc và tư vấn khách hàng khá nhiệt tình. Khi có vấn đề, khách hàng gọi đến tổng đài nhân viên sẽ đến nhà và khắc phục nhanh chóng, nhiệt tình. Hơn nữa, MyTV cũng thường xuyên đưa ra các đợt khuyến mãi hấp dẫn để thu hút người dùng.

Hỗ trợ