05:34 PM|27/06/2022    1,482 lượt xem

  

MyTV không chỉ đơn thuần là một ứng dụng giải trí, nó còn là một chiếc app high-tech với rất nhiều các tính năng hỗ trợ người xem truyền hình, xem phim giải trí cực kỳ hữu ích. Bài viết này sẽ giới thiệu đến người dùng tính năng Điều khiển từ xa, một tính năng hiện đại tiện lợi mà chắc chắn bất cứ người dùng nào của MyTV cũng nên thử trải nghiệm một lần.

Những lý do khiến bạn nên trải nghiệm tính năng Điều khiển từ xa trên ứng dụng MyTV

Có phải bạn đang gặp nhiều khó khăn khi phải sử dụng chiếc remote truyền thống để điều khiển ứng dụng MyTV trên Smart TV hay Smartbox nhà bạn? Những tình trạng như hay hết pin, chỉ có thể sử dụng điều khiển trong khoảng cách gần với TV, mất nhạy khi gần hết pin, hay thất lạc, rơi vào ngóc ngách trong nhà lúc cần sử dụng thì không tìm thấy? Bạn có thể tìm mua điều khiển mới thay thế. Tuy nhiên, theo thời gian, chiếc điều khiển trở nên cũ đi thì bạn vẫn sẽ lại gặp lại những rắc rối và phiền toái ở trên. Chưa kể nếu đời TV của nhà bạn đã cũ, có thể hãng TV sẽ không sản xuất điều khiển mới tương thích với TV nhà bạn và bạn sẽ phải tốn tiền mua một chiếc điều khiển chất lượng không ổn định trôi nổi ngoài thị trường. Và như vậy, những chiếc điều khiển từ xa điều khiển với cơ chế điều khiển vật lý quang học thông thường đã không còn là một công cụ tiện lợi cho bạn khi sử dụng TV nữa.

Bạn tìm kiếm những giải pháp thay thế khác cho chiếc điều khiển truyền thống? Ngày nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các ứng dụng điều khiển TV bằng smartphone trên chợ ứng dụng Google Play hoặc Appstore. Nhưng nó vẫn còn khá nhiều bất cập. Nếu bạn dùng bản miễn phí thì sẽ phải thường xuyên phải xem quảng cáo trước khi có thể sử dụng các tính năng điều khiển. Nếu phải bỏ ra một khoản phí để mua bản quyền sử dụng những chiếc app này thì cũng là điều lãng phí không cần thiết. Chưa kể đến việc hệ điều hành smartphone của bạn có tương thích với app hay không, và chiếc app đó có được hỗ trợ để điều khiển dòng TV mà bạn đang sử dụng hay không lại là một vấn đề khó nhằn khác.

Những lý do khiến bạn nên trải nghiệm tính năng Điều khiển từ xa trên ứng dụng MyTV

Một giải pháp hữu hiệu tiện lợi và còn miễn phí mà bạn không thể ngờ đến chính là ứng dụng MyTV trên smartphone của bạn! Không cần phải download một ứng dụng thứ 3, ứng dụng MyTV trên smartphone hoàn toàn có thể sử dụng thay thế cho một chiếc điều khiển từ xa chính hãng của Smart TV hay Smartbox. Với những ưu điểm sau đây:

Người dùng không cần đăng nhập hay đăng ký ứng dụng MyTV trên Smartphone vẫn có thể sử dụng tính năng điều khiển từ xa (Remote Controller để điều khiển ứng dụng MyTV trên hầu hết tất cả các dòng thiết bị TV thông minh phổ biến trên thị trường như Smart TV Android (Sony), Smart TV HTML5 (Samsung, LG), Smartbox AOSP hay MyTV Box 2020. Mở app để kết nối sẽ có ngay bảng hướng dẫn chi tiết 4 bước vô cùng đơn giản.

Những lý do khiến bạn nên trải nghiệm tính năng Điều khiển từ xa trên ứng dụng MyTV

Sau khi hoàn tất phần kết nối giữa phone và TV, bạn sẽ được tùy ý lựa chọn 1 trong 4 giao diện sử dụng của tính năng này. Giao diện tính năng Điều khiển từ xa của MyTV trên smartphone khá hiện đại, dễ nhìn với nhiều phong cách cho người dùng lựa chọn: từ đơn giản, năng động, tới trẻ trung, sang trọng.

Những lý do khiến bạn nên trải nghiệm tính năng Điều khiển từ xa trên ứng dụng MyTV

Điểm nổi bật nhất là các tính năng bên trong của chiếc “điều khiển từ xa” high-tech này. Các cụm phím chức năng được sắp xếp khoa học, mô phỏng thao tác sử dụng của chiếc remote vật lý. Với cụm Hotkey nổi bật là các phím tắt để người dùng vào nhanh các dịch vụ nội dung chính của MyTV và mua gói. Cụm 4 phím điều hướng, tăng giảm âm lượng và chuyển kênh được sắp xếp to, rõ ràng. Trong khi đó bàn phím số được khéo léo thu gọn xuống thanh Footer. Khi người dùng cần thao tác bấm số kênh có thể mở bàn phím này lên để bấm.

Những lý do khiến bạn nên trải nghiệm tính năng Điều khiển từ xa trên ứng dụng MyTV

Không thể không đề cập tới một chức năng khác khá high-tech đó là Tìm kiếm. Chức năng Tìm kiếm cho phép người dùng nhập yêu cầu tìm kiếm nội dung dạng chữ hoặc ra lệnh tìm kiếm nội dung bằng giọng nói. Chức năng này giúp người dùng rảnh tay, rút gọn bớt thao tác dò ký tự để nhập nội dung tìm kiếm trên TV.

Những lý do khiến bạn nên trải nghiệm tính năng Điều khiển từ xa trên ứng dụng MyTV

Một chức năng khác đang trong quá trình phát triển đó là Trợ lý ảo. Trợ lý ảo sẽ hỗ trợ các thao tác mở ứng dụng và các thao tác sử dụng Smart TV khác. Chi tiết chức năng này cũng như cách sử dụng nó sẽ được MyTV cung cấp thông tin ngay sau khi hoàn thiện.

Đến đây, bạn đã có được những thông tin tổng thể cũng như hướng dẫn sử dụng khá chi tiết về tính năng Điều khiển từ xa của ứng dụng MyTV trên Smartphone. Hi vọng bài viết này hữu dụng và kịp thời với bất kỳ người dùng MyTV nào còn đang lăn tăn tìm mua chiếc điều khiển TV mới, hay sửa lại chiếc điều khiển đã cũ. Hãy thử trải nghiệm tính năng này ngay hôm nay để thấy sự hữu dụng, tiện lợi và hiện đại mà ứng dụng MyTV mang lại cho bạn nhé.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết về tính năng Điều khiển từ xa và các tính năng hay ho khác của MyTV tại đây. Liên hệ tổng đài miễn cước 18001166 để được tư vấn hỗ trợ. Tải app sử dụng tính năng Điều khiển từ xa (miễn phí): https://mytv.com.vn/tai-ve.

Hỗ trợ