10:58 AM|26/11/2021    987 lượt xem

  

Trong khi hai tuyến cáp quang biển AAE-1 và AAG đều chưa được khắc phục xong lỗi trước đó thì đến lượt tuyến cáp APG gặp sự cố gây ảnh hưởng đến đường truyền internet của người dùng tại Việt Nam.

Ngày 24/11, thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước cho biết, tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) hiện cũng đang gặp sự cố trên phân đoạn S3, gây mất 250G kết nối từ Việt Nam đi Nhật Bản và Mỹ.

cáp quang biển APG gặp sự cố

Quá trình kiểm tra, đơn vị kỹ thuật đã lên kế hoạch sửa chữa sự cố trên từ hôm nay và đến ngày 29/11 tới đây sẽ khôi phục toàn bộ lưu lượng trên toàn tuyến. Để khắc phục sự cố, đơn vị kỹ thuật sẽ phải đóng nguồn trạm cập bờ HKG (HongKong, Trung Quốc) nên sẽ xảy ra vấn đề gián đoạn kết nối trên tuyến cáp.

Được biết, hiện này đang có hai tuyến cáp quang biển khác là AAG (Asia America Gateway) và AAE-1 (Asia Africa Europe-1) cũng đang bị sự cố hỏng.

Với tuyến cáp quang AAG, đơn vĩ kỹ thuật phụ trách dự kiến đến ngày 10/12 mới chỉ có thể khắc phục được lỗi rò nguồn xảy ra trên nhánh S1I kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc). Sự cố khác tại phân đoạn S1H.3 và S1H.4 trên nhánh cáp S1H, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore và Châu Âu hiện vẫn chưa có kế hoạch khắc phục xử lý.

Tuyến cáp quang AAE-1 hiện cũng mới chỉ khắc phục được lỗi trên phân đoạn S1H.3 vào ngày 20/11 vừa qua và vẫn đang tiếp tục sửa chữa lỗi còn lại trên phân đoạn S1H.4, dự kiến hoàn thành vào ngày 27/11.

Hỗ trợ