09:48 AM|09/04/2024    6,774 lượt xem

  

Sim VinaPhone đã mất hoặc bị hỏng là một rắc rối khó chịu, nhưng đừng lo lắng! Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục làm lại sim VinaPhone nhanh chóng, đơn giản. Cụ thể về thủ tục làm lại sim VinaPhone như thế nào, chi phí ra sao sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Thủ tục làm lại sim VinaPhone đã mất hoặc bị hỏng

>>Xem thêm: Danh sách cửa hàng giao dịch VNPT tại Hà Nội<<

Các trường hợp cần làm lại sim VinaPhone 

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp tình huống bị mất hay bị hỏng sim. Vậy bạn có làm lại sim VinaPhone được không? Theo quy định, nhà mạng VinaPhone sẽ làm lại sim cho khách hàng trong các trường hợp sau:
- Khách hàng đang sử dụng sim VinaPhone không may bị mất.
- Sim VinaPhone bị hỏng, gãy, ngấm nước và không hoạt động được.

Thủ tục/giấy tờ cần có để làm lại sim

Tùy vào loại sim mà bạn cần chuẩn bị các loại thủ tục, giấy tờ khác nhau. Cụ thể:
Sim đã đăng ký chính chủ: Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần mang CMND hoặc CCCD bản gốc ra các cửa hàng VinaPhone để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ làm lại sim mới.
Sim chưa đăng ký chính chủ: Với sim này, bạn bắt buộc mang theo CMND/CCCD bản gốc, cung cấp 5 số điện thoại thường xuyên gọi đi/gọi đến và số dư tài khoản gần đây nhất. Đây là những giấy tờ và thông tin cần thiết để nhà mạng xác nhận bạn chính là chủ thuê bao cần làm lại sim.
Đối với sim đứng tên doanh nghiệp: Bạn cần mang giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền của doanh nghiệp, số điện thoại VinaPhone cần làm lại kèm CMND/CCCD bản gốc của người đi làm lại sim.

Thủ tục làm lại sim VinaPhone bị mất hoặc hư hỏng

Cách làm lại sim VinaPhone 

Hiện nay nhà mạng VinaPhone chưa triển khai làm lại sim online tại nhà cho các trường hợp sim mất, hỏng vì cần xác minh các thông tin chính chủ của khách hàng. Bạn bắt buộc phải đến cửa hàng VinaPhone để thực hiện công việc này.
Các bước làm lại sim tại điểm giao dịch VinaPhone cụ thể như sau:
Bước 1: Gọi tổng đài VinaPhone 18001091 ( Miễn phí) để báo mất sim và yêu cầu khóa sim đã mất.
Bước 2: Mang theo các thủ tục theo quy định (Đã đề cập ở mục trên) đến cửa hàng VinaPhone .
Bước 3: Điền thông tin chính xác vào phiếu yêu cầu làm lại sim theo hướng dẫn của giao dịch viên.
Bước 4: Nộp lệ phí làm lại sim và nhận lại sim mới để sử dụng.

Quý khách hàng cần lưu ý, bạn vẫn có thể làm lại sim online trong trường hợp sim cũ của bạn là sim 3G nhưng chưa tiến hành chuyển đổi sang 4G. Bên cạnh đó, thiết bị di động mà bạn đang dùng cần hỗ trợ công nghệ 4G. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Liên hệ tới tổng đài VinaPhone để hoặc làm thủ tục đổi sim 4G qua ứng dụng My VNPT.
Bước 2: Khi nhận được thông tin yêu cầu chuyển đổi sim 3G lên 4G, sim 3G cũ sẽ được nhà mạng khóa và cử nhân viên hỗ trợ sẽ mang tới sim 4G tới tận nơi cho khách hàng.
Bước 3: Tiến hành kích hoạt sim 4G để có thể sử dụng.

Chi phí làm lại sim VinaPhone 

Chi phí làm lại sim VinaPhone đã mất hoặc bị hỏng vô cùng rẻ. Tùy vào loại sim mà cước phí làm lại sẽ khác nhau. Cụ thể
Sim VinaPhone thường: 12.500 đồng/sim (đã có VAT).
Esim: 25.000 đồng/sim (đã có VAT).

Một số lưu ý khi làm lại sim VinaPhone 

Bên cạnh thủ tục và cách làm lại sim VinaPhone bị mất đã lâu hoặc hư hỏng, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng có liên quan như sau:
Hãy gọi tổng đài 18001091 của VinaPhone để báo mất sim và yêu cầu nhà mạng chặn chiều gọi đi để tránh phát sinh cước phí ngoài ý muốn.
Số tiền trong tài khoản và cả các gói cước 3G/4G mà sim cũ đã đăng ký sẽ được bảo lưu và chuyển sang sim mới khi làm lại.
Thời gian làm lại sim VinaPhone rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 30 phút.
Danh bạ trên sim cũ không được bảo lưu khi làm lại sim mới. Do đó, bạn hãy cẩn thận sao lưu danh bạ trên điện thoại.
Thuê bao trả sau khi bị mất sim và yêu cầu nhà mạng chặn 1 chiều vẫn phải thanh toán đầy đủ cước thuê bao theo quy định của nhà mạng, Trong đó, cước phí tạm ngừng một chiều bằng 50% cước thuê bao dịch vụ trả sau hiện hành. Trong trường hợp tạm ngừng toàn bộ dịch vụ, khách hàng sẽ không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào.

Như vậy có thể thấy thủ tục làm lại sim VinaPhone rất đơn giản. Khi bị mất hoặc hư hỏng sim, bạn hãy liên hệ ngay tổng đài 18001091 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Hỗ trợ